5 TÍNH CHẤT CỦA NƯỚC UỐNG TỐT

Bạn đã biết nước chiếm tỷ lệ lớn trong cơ thể từ 60% - 90%, đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng thiết yếu. Nhưng bạn đã biết thế nào là "nước tốt" mà cơ thể cần?

Nước chiếm 1 tỷ lệ lớn trong cơ thể từ 60% - 90%. Nước hiện diện ở mọi nơi trong cơ thể và đóng những vai trò quan trọng. Nước đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ trong cơ thể:

- Nước giúp điều hòa thân nhiệt;

- Nước giúp hòa tan các chất dinh dưỡng để cơ thể được hấp thu

- Nước giúp đào thải các chất cặn bã trong cơ thể, thậm chí các chất ô nhiễm từ môi trường, phụ gia thực phẩm.. vì vậy những người uống không đủ nước sẽ dễ mắc bệnh hơn.

- Nước thúc đẩy hoạt động của các vi khuẩn đường ruột và enzym;

- Nước giúp làm ẩm không khí để sự hô hấp dễ dàng, tránh dị ứng, ho khan

- Nước là chất xúc tác cần thiết để sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh, các hormon cần thiết cho các phản ứng sinh hóa trong cơ thể

Đặc biệt, chức năng quan trọng nhất của nước là cải thiện lưu thông máu, hòa tan các chất dinh dưỡng và vận chuyển oxy cùng dưỡng chất đi nuôi các tế bào và các cơ quan trong cơ thể. Giúp phòng chống sự đóng cục máu ở các động mạch của tim, não, giảm nguy cơ tai biến tim và não.

Khi cơ thể của bạn không được cung cấp đủ nước, máu không có đủ nước để đảm nhận nhiệm vụ quan trọng của mình, các dưỡng chất và oxy không được cung cấp đến các bộ phận trong khắp cơ thể dẫn đến các cơ quan hoạt động không đúng chức năng và đây là 1 nguyên nhân lớn gây nên các chứng bệnh. 

Nước có tầm quan trọng sống còn đối với cơ thể, nhưng bạn đã biết thế nào là nước uống tốt?

Khi có cảm giác khát hay cần bổ sung nước cho cơ thể, nhiều người có thói quen hay có suy nghĩ các loại thức uống như trà, cà phê, nước ngọt, đồ uống có gas, bia... cũng giúp bổ sung nước cho cơ thể. Nhưng thực tế, ngược lại các thức uống này lại càng khiến cho cơ thể bạn càng khát nước hơn. Trà, cà phê, nước ngọt, đồ uống có gas, bia, rượu là các loại thức uống có tính acid, khi vào cơ thể chúng hấp thu ngược lại "nước" trong các tế bào và máu, khiến cho máu lưu thông chậm và khó khăn hơn. Do đó, bạn hãy tập cho mình một thói quen uống các loại "nước tốt" để bổ sung đầy đủ nước cần thiết cho cơ thể.

Theo 1 nghiên cứu của trường Đại Học Y Nha Dược Tokyo, một nước uống tốt phải đảm bảo 5 tiêu chuẩn sau: 

1. Nước được kiềm hóa. Nước kiềm mạnh là nước tốt

Nước uống bình thường có pH từ 5.5 - 7.5 còn nước uống tốt phải được kiềm hóa có pH từ 8.5 - 9.5. Nước có tính kiềm pH 8.5 - 9.5 sẽ giúp dung hòa bớt lượng acid dư thừa trong đường ruột, duy trì pH máu ở trạng thái kiềm nhẹ ~ 7.35. 

2. Nước có khả năng khử các oxy hóa, có giá trị ORP âm. 

ORP (oxidation-reduction potential) là chỉ số đo khả năng khử các gốc oxy hóa. Giá trị ORP càng âm thì khả năng khử oxy hóa càng cao, như vậy, nước uống tốt là nước có giá trị ORP âm, giúp tăng sức đề kháng cho các tế bào.

Nước uống ion kiềm là nước có tính khử mạnh, giá trị ORP đo được trong nước ion kiềm từ -100mV đến -300mV. Nước khoáng, nước tinh khiết có giá trị ORP dương từ 100mV đến 300mV. Nước máy và nước ngọt có gas có giá trị ORP từ +400mV trở lên.

3. Nước có cụm phân tử nhỏ mịn.

 1 cụm phân tử nước ion kiềm i-on Life có 5-6 phân tử. Cụm phân tử nước thường có 12 - 13 phân tử. Nhờ có các phân tử nước nhỏ mịn mà nước ion kiềm nhanh chóng thấm thấu vào các tế bào. Từ đó tăng vận tốc lưu thông máu, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, giúp bài tiết các chất cặn bã ra khỏe cơ thể nhanh chóng hơn. Nhờ tính chất này của nước mà khi uống nước, chúng ta không bị cảm giác " nặng bụng" khi uống nước.

4. Trong nước chứa các hàm lượng khoáng kiềm phong phú

Trong nước tự nhiên có chứa 1 hàm lượng các khoáng chất hòa tan cần thiết cho cơ thể như Ca, Mg, Na và K.. Các khoáng chất chính là "nhiên liệu" để vận hành cỗ máy cơ thể và cũng chính là "vật liệu" để hình thành nên các bộ phận trong cơ thể. Ngày nay, khi chúng ta được ăn phong phú các loại thực phẩm với nhiều hàm lượng vitamin và khoáng chất, thì hàm lượng khoáng có trong nước uống hàng ngày nên duy trì hàm lượng vừa phải và phù hợp với thể trạng người Việt Nam ở mức 180 - 200mg/1 lít. Việc hấp thụ quá nhiều Ca có thể khiến cho việc hình thành sỏi ở thận.

5. Nước không bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, không nhiễm kim loại nặng và phóng xạ

Hiện nay, do tình trạng xả thải nước sinh hoạt ra ngoài môi trường mà nguồn nước uống ở 1 số tỉnh thành đang bị nhiễm hàm lượng lớn các kim loại nặng. Ví dụ: ở Hà Nội, phần lớn nguồn nước đang bị nhiễm Arsen (thạch tín), nguồn nước ở các vùng đá vôi bị vôi hóa, nướcc bị nhiễm phèn... Nguồn nước uống thủy cục (nước máy) hiện nay đang được khử trùng bằng clo và clo được  sử dụng khử trùng trong nước máy đã tạo nên các hợp chất có tên THM (trihalomethanes), và các nhà khoa học đã tìm thấy mối quan hệ giữa hợp chất THM với nguy cơ ung thư đại tràng và bàng quan. 

Như vậy, "nước tốt" là "nước không bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, có tính kiềm và tính khử mạnh. Các cụm phân tử nước nhỏ và chứa các hàm lượng khoáng chất cân bằng cần thiết cho cơ thể". Nước uống ion kiềm được sản xuất bằng công nghệ điện phân nước là nước uống đảm bảo đầy đủ 5 tính chất trên.

Tại Việt Nam, nước uống ion kiềm ion Life là nước uống tốt đảm bảo đủ 5 tiêu chuẩn nói trên. . Nước được kiềm hóa bằng công nghệ điện phân tiên tiến từ tập đoàn OSG Nhật Bản. Nhờ đó nước có tính kiềm tự nhiên pH 8.5 - 9.5 (không sử dụng hóa chất) và có chứa các hydro hoạt tính giúp nước có tính khử mạnh (ORP ~ -150mV). 

Đặc biệt ion Life là nước uống được khai thác từ mạch nước ngầm quý hiếm tại Long An, chứa các hàm lượng khoáng chất phong phú (tổng hàm lượng khoáng ~180mg/l), không bị ô nhiễm bởi các chất hóa học, nên nước uống ion Life có vị ngọt mát dễ uống. 

Với những tính chất tốt của nước ion Life mà chúng ta nên uống ion Life hàng ngày để có sức khỏe tốt. Người bình thường nên uống khoảng 400ml/1kg trọng lượng cơ thể (Ví dụ: trẻ 20kg nên uống 1l/1ngày; người 50kh nên uống 2l/1 ngày); còn đối với những ai đang mắc các chứng bệnh mãn tính như tiểu đường, táo bón, trào ngược acid thực quản...nên uống gấp 1,5 - 2 lần so người bình thường.

i-on Life

 


Nhận chuyển giao công nghệ nước ion kiềm
(028) 39 97 98 99