Nước i-on Life không thể thiếu trong hoạt động thể thao

Thể dục thể thao là hoạt động cần thiết để có cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi tham gia các trò chơi thể lực cơ thể bạn dễ mất nước, để có sức khỏe đảm bảo bạn cần bù được lượng nước bằng một loại nước uống tốt.

Cùng tìm hiểu 5 lợi ích của nước i-on Life đối với người luyện tập thể thao nhé!

1. Bù nước nhanh tức thì vượt qua mọi thử thách.

Trong quá trình tập luyện thể thao việc cơ thể mất nước là điều khó tránh khỏi. Dấu hiệu đầu tiên của mất nước đó chính là bạn cảm thấy khát nước. Vì vậy, bổ sung một loại nước uống tốt trong quá trình tập luyện sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe mỗi ngày.

Được sản xuất bằng công nghệ điện phân nên nước i-on Life có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ (chỉ bằng ½) cụm phân tử nước thông thường, nên khi sử dụng nước i-on Life, nước nhanh chóng thẩm thấu đến mọi tế bào của cơ thể giúp giải tỏa cơn khát nhanh chóng và đảm bảo duy trì lượng nước cần thiết cho cơ thể.

2. Giúp cung cấp nước và dịch cơ thể dẻo dai hơn

Nước đóng vai trò là dung môi mà các chất chuyển hóa trong cơ thể được hòa tan và giúp mọi tế bào hoạt động trơn tru và nhịp nhàng. Những phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể không thể thiếu được sự có mặt của nước.

Khi luyện tập với cường độ cao ngoài việc mất nước và dịch cơ thể, bao gồm nước và chất khoáng bên trong cơ thể. Khi cơ thể bị mất những dịch cơ thể nếu chỉ uống nước thông thường thì chỉ có thể cung cấp đủ nước nhưng không bù được chất điện giải đã mất đi. 

Đặc biệt, khi hoạt động ở cường mạnh hoặc kéo dài sẽ làm cơ thể bạn bị mệt mỏi. Việc sử dụng nước i-on Life giàu hàm lượng khoáng chất tự nhiên như: Na, K, Ca, ,Mg… tồn tại dưới dạng ion cơ thể dễ hấp thu sẽ nhanh chóng bù được lượng nước mất đi và chất điện giải giúp cơ thể duy trì được sự cân bằng, giúp sức khỏe dẻo dai hơn. 

3. Trung hòa axit tiết ra trong quá trình tập luyện, giảm đau nhức cơ.

Khi bạn vận động các cơ sẽ gặp tình trạng nhức mỏi, thực tế là do axit lactic tích tụ trong cơ bắp. Do đó, khi luyện tập với cường độ mạnh như chạy nước rút, axit lactic sẽ được sản sinh. Thông thường, các mô trong cơ thể loại bỏ axit này ngay lập tức, nhưng do chúng ta hoạt động liên tục axit sản sinh ra nhiều làm cơ thể nhiễm axit gây nên nhức mỏi.

Nước i-on Life ngoài bù nước cho cơ thể, với tính kiềm tự nhiên cao, ổn định pH 8.5-9.5 giúp trung hòa axit dư thừa trong cơ thể, bù chất điện giải nhanh chóng trong quá trình luyện tập.

4. Điều hòa thân nhiệt cơ thể

Trong quá trình luyện tập thể dục thể thao cường độ mạnh sẽ làm thân nhiệt bạn tăng lên. Đối với cơ thể bình thường, nước chiếm hơn 70% trọng lượng cơ thể và góp phần trực tiếp để điều hòa thân nhiệt và thúc đẩy quá trình lưu thông máu, vận chuyển oxy và hỗ trợ bài tiết tốt hơn.

5.  Giảm thiểu các biến chứng tổn thương trong quá trình tập luyện

Nước là dung môi được xem như chất bôi trơn của cơ thể. Cơ thể được hoạt động trơn tru nhờ những đầu xương và sụn cơ thể. Việc cung cấp đủ nước trong quá trình tập luyện sẽ làm giảm ma sát, hiệu quả hơn trong việc tránh được những tổn thương không mong muốn trong quá trình tập luyện.

Luyện tập thể thao với mục đích cải thiện sức khỏe, duy trì sắc vóc và việc bù đủ nước sẽ hỗ trợ tốt cho sức khỏe. Để có sức khỏe tối ưu khi hoạt động thể dục bạn nhớ uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày bạn nhé.